Phú Yên dừng đón khách tham quan tại nhiều điểm du lịch./

29/07/2020 14:09 +07 - Lượt xem: 11277

Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, UBND tỉnh quyết định tạm dừng hoạt động các điểm tham quan.Từ ngày 29/7, các di tích,...

Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, UBND tỉnh quyết định tạm dừng hoạt động các điểm tham quan.

Từ ngày 29/7, các di tích, danh thắng như Tháp Nhạn, Gành Đá Dĩa, Bãi Môn – Mũi Điện, nơi thường đông người đến tham quan sẽ tạm dừng đón khách.

MŨI ĐIỆN MŨI ĐẠI LÃNH Ở PHÚ YÊN - Nơi Đón bình minh và nghe sóng ...

Mũi Điện dừng đón khách tham quan tạm thời.

Quyết định này được UBND tỉnh đưa ra trong bối cảnh Covid-19 bùng phát trở lại ở một số tỉnh miền Trung, ông Phạm Văn Bảy, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh cho biết tối 28/7.

Gành Đá Dĩa ở huyện Tuy An có lượng khách đến khá đông, trung bình mỗi ngày đón 3.000 – 5.000 lượt. Còn Bãi Môn – Mũi Điện và Tháp Nhạn, thống kê trung bình khoảng 1.000 lượt/ ngày.

Đây là tín hiệu tốt sau các chương trình kích cầu du lịch. Tuy nhiên, Covid-19 đang diễn biến phức tạp, địa phương chủ động tạm dừng để phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho người dân lẫn du khách. “Tùy theo tình hình thực tế sẽ mở cửa hoạt động các địa điểm này trở lại”, ông Bảy nói.

Các quán bar, karaoke, khách sạn… vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, các cơ sở phải đảm bảo những biện pháp an toàn như thực hiện kê khai y tế đối với khách đến, đeo khẩu trang, sát khuẩn và không tập trung quá 20 người.

UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành không được chủ quan và chủ động trong công tác phòng chống dịch. Thống kê Sở Y tế đến chiều nay, ghi nhận 6 người nghi có biểu hiện với triệu chứng Covid-19, đã cách ly tại cơ sở y tế, chờ kết quả xét nghiệm. 15 người cách ly tại nhà và 394 trường hợp tự theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Trước đó, các hoạt động vui chơi giải trí, quán bar, internet công cộng, karaoke, massage, rạp chiếu phim, vũ trường… ở Quảng Nam cũng dừng hoạt động từ 0h ngày 29/7. Ngày 28/7, Đà Nẵng đã cách ly xã hội toàn thành phố.

 
Bài xem nhiều