Đến Sơn La thăm quan những thắng cảnh nổi tiếng

30/03/2017 02:17 UTC - Lượt xem: 20566

Sơn La được biết đến là một tỉnh không chỉ có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều nông trường trồng chè hay có đàn bò sữa lớn nhất Việt Nam. Nơi đây còn nổi tiếng với rất nhiều thắng cảnh đẹp, điểm tham quan hấp dẫn thu hút sự quan tâm của du khách.

Cùng Du lịch Viettourist ghé thăm những cảnh đẹp ấy nhé.

1.     Hang Thẩm Tát Toòng

Một phần nhỏ trong hang Thẩm Tát Toòng (Thẩm Tét Toòng)

Nằm cách thành phố Sơn La khoảng 2 km, thuộc phường Chiềng An, Thẩm Tát Toòng là hang đá nằm sâu vào thân núi khoảng 150m, được chia thành nhiêu khoang. Lòng hang có khe nước trong vắt ngày đêm không ngừng tuôn chảy, những hàng cột đá chen chúc nhau nép mình dọc hai bên vách đứng như những thân cây. Vào mỗi buổi sáng, khi có ánh nắng ban mai từ cửa hang chiếu vào là thế giới huyền ảo nhiều màu sắc lấp lánh của thạch nhũ nhấp nhô, muôn hình muôn vẻ.

2.     Danh thắng Yên Châu

Yên Châu luôn ngập tràn trong màu xanh của núi rừng và cây ăn trái.

Nằm trên quốc lộ 6, huyện Yên Châu cách Hà Nội chừng 260 km, cách thành phố Sơn La khoảng 60km. Yên Châu là nơi có nhiều loại cây ăn trái nổi tiếng như chuối, xoài, nhãn,… Xoài Yên Châu nổi tiếng thơm ngon, quả nhỏ, vỏ xanh không giống như xoài Nam Bộ nhưng vị ngọt của nó lại rất đậm đà, tạo nên hương vị khó quên.

Yên Châu có một tương đài kỉ niệm đội nữ dân quân đã bắn rơi máy bay Mỹ, là một sự kiện hào hùng của những năm tháng đánh Mỹ.

3.     Hồ Chiềng Khoi

Hồ thuộc Bản Pút, xã Chiềng Khoi, huyện Yên Châu. Đây là hồ nhân tạo được khởi công năm 1971, đi vào sử dụng năm 1980. Lòng hồ là một thung lũng hẹp, chạy ngoằn nghèo quanh những quả đồi lớn dài tới 7 km. Nước hồ Chiềng Khoi lúc nào cũng trong xanh, yên ả bởi nguồn nước cung cấp cho hồ đều chảy ra từ lòng núi, tạo cho mặt hồ và cảnh quan nơi đây có vẻ đẹp huyền ảo. Khi du khách đến đây vào mùa hoa ban nở sẽ thấy một màu trắng thuần khiết trải dài theo sườn núi và mềm mại như một dải lụa.

Hồ Chiềng Khoi quanh năm nước trong vắt làm say lòng du khách.

Đến Chiềng Khoi, du khách sẽ được thưởng thức nét độc đáo trong văn hóa truyền thống của người Thái với những lễ hội, ca vũ đặc sắc. Nguời Thái nơi đây còn có các nghề thủ công truyền thống là thêu khăn piêu và làm khèn bè. Du khách còn được thưởng thức các món ăn dân tộc, đắm mình trong những điệu xòe, đềm ấm bên chum rượu cần, cảm nhận được sự thân thiện, mến khách của đồng bào nơi đây.

Tham khảo các chương trình du lịch hấp dẫn:

Du lịch Mai Châu- Mộc Châu

Du lịch Tây Bắc.

 
Bài xem nhiều