Ý NGHĨA HOA HƯỚNG DƯƠNG - DU LỊCH NGHỆ AN

30/03/2017 02:08 +07 - Lượt xem: 146001

” Hoa đài các quy triều bao ánh sáng
Như trái tim thương nhớ hướng về anh
Hoa vẫn thế kiêu kỳ không thay đổi
Vẫn ngàn năm soi bóng ánh mặt trời” 


Ý NGHĨA HOA HƯỚNG DƯƠNG - DU LỊCH NGHỆ AN
Hoa Hướng Dương – loài hoa đặc trưng cho sự trung thủy, quân trung hiếu nghĩa. Loài hoa luôn hướng về mặt trời thể hiện sự thanh khiết và trong sáng,

Hướng dương còn được gọi là hoa quỳ (danh pháp khoa học: Helianthus annuus) là một loài thực vật chỉ sống một năm thuộc họ Asteraceae với bông hoa lớn (inflorescence). Thân cây hướng dương có thể cao tới 3 mét, với đường kính bông hoa là 100cm. Hoa hướng dương là loài hoa biểu tượng của Kansas và là một trong các loài hoa biểu tượng của thành phố Kitakyushu, Nhật.

Hiện nay hoa Hướng Dương được trồng rất nhiền tại Việt Nam, một trong những địa điểm nổi tiếng thu hút là Nghệ 
An – sở hữu cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp. Cùng Viettourist trải nghiệm chương trình hòa toàn mới lạ trên cánh đồng hoa hướng dương nhé các bạn . 

Xem thêm thông tin chương trình chi tiết qua: Chương trình ngắm hoa hướng dương 2 ngày 

1. Nên treo ảnh hoa hướng dương ở đâu cho hợp phong thủy 

Nên treo những bức ảnh có hình hoa ở phòng khách hoặc những nơi gia đình sum họp. Bỡi lẽ hoa hướng dương khi mới nhìn vào tạo sự phấn khích trong những căn phòng bỡi sự mạnh mẽ thuần khiết của hoa. 

2. Nguồn gốc hoa hướng dương 

Là một loài hoa có nguồn gốc ở Bắc Mỹ cách đây khoảng 5000 năm. ở thế kỷ thứ 16 các nhà thám hiểm mang hoa hướng dương sang châu Âu rồi qua con đường thương mại mang sang Nga, ai Cập và Viễn Đông 
Ý NGHĨA HOA HƯỚNG DƯƠNG - DU LỊCH NGHỆ AN
Năm 1532, Francisco Pizarro đã thuật lại việc ông nhìn thấy những người Inca bản xứ ở Pêru tôn thờ bông hoa hướng dương như một biểu tượng của mặt trời. Các nữ thầy cúng Inca đeo những đĩa hoa hướng dương vàng trên trang phục của họ. (Inca là tộc người da đỏ từng thống trị vùng Pêru cổ xưa cho đến khi người Tây Ban Nha sang xâm chiếm. Đế quốc Inca đã từng có một nền văn minh phát triển cao).

3. Các truyền thuyết hoa hướng dương 


Theo thần thoại Hy Lạp, một tiên nữ dưới nước đã yêu Apollo-Vị thần Mặt Trời oai dũng. Tiên nữ yêu chàng nhiều đến nỗi cô ngồi trên mặt đất và suốt ngày dõi hướng về phía mặt trời. Thế nhưng, Apollo lại rất hờ hững và chẳng bao giờ chú ý đến nàng. Các vị thần khác cảm thương nàng tiên nữ trẻ, đã biến nàng thành hoa Hướng Dương. Điều này giải thích tạo sao hoa hướng dương luôn luôn hướng theo đường đi của mặt trời
Một truyền thuyết khác kể rằng Clytie, một tiên nữ đã yêu Helius-thần Mặt Trời, nhưng chàng lại khinh thị nàng và yêu một người con gái khác tên là Leucothoe. Trong cơn ghen, Clytie đã mách chuyện tình của hai người này cho cha của Leucothoe-đức vua xứ Ba Tư. Ông sau đó đã chôn sống con gái mình để trừng phạt nàng. Vì vậy, Helius càng ghét Clytie hơn khiến Clytie khốn khổ hóa thành hoa Hướng Dương, đầu luôn quay theo hành trình mặt trời đi từ Đông sang Tây mỗi ngày.

4. ý nghĩa hoa hướng dương 

Hoa Hướng Dương luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc, sự kiên định đó cũng biểu thị cho sức mạnh, uy quyền, sự ấm áp, nuôi dưỡng (tất cả những thuộc tính của mặt trời) và cả sự kiêu kỳ, vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài hay một tình yêu bất hạnh. Những cây hoa Hướng Dương thấp tượng trưng cho sự đam mê trong ngôn ngữ của loài hoa.

Xem thêm bài viết qua: 

Chương trình Tam giác mạch Hà Giang 

Chương trình Sapa 3 ngày 2 đêm 

 
Bài xem nhiều