Vịnh Hạ Long được bình chọn vào top 50 kỳ quan du lịch thiên nhiên thế giới

07/07/2020 10:01 +07 - Lượt xem: 11621

Vịnh Hạ Long vừa được tạp chí Insider (Mỹ) đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất. Trước đó, Vịnh Hạ Long cũng vinh dự nằm...

Vịnh Hạ Long vừa được tạp chí Insider (Mỹ) đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất. Trước đó, Vịnh Hạ Long cũng vinh dự nằm trong danh sách xếp hạng 20 địa điểm du lịch bụi tốt nhất 2020 của Hostelworld – nền tảng đặt phòng khách sạn và tin tức du lịch uy tín của Mỹ.

http://www.vietnamtourism.gov.vn/images/2019/CNMN/6.7.Vinh_Ha_Long.jpg

Theo nhận định của tạp chí Insider, với vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt, Vịnh Hạ Long đang là một trong những địa điểm du lịch số một ở Việt Nam.

Trước đó, Vịnh Hạ Long cũng vinh dự nằm trong danh sách xếp hạng 20 địa điểm du lịch bụi tốt nhất 2020 của Hostelworld – nền tảng đặt phòng khách sạn và tin tức du lịch uy tín của Mỹ. Trong danh sách xếp hạng 20 địa điểm du lịch bụi tốt nhất 2020 của Hostelworld – nền tảng đặt phòng khách sạn và tin tức du lịch uy tín của Mỹ, đã có thâm niên hoạt động 21 năm, Việt Nam có tới 5 địa danh lọt top( Hà Giang; Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng; Ninh Bình; Vịnh Hạ Long; Quy Nhơn- Bình Định).

Đứng đầu danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới do Insider bình chọn là dòng sông Cano Cristales (Colombia, Nam Mỹ). Nơi đây được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như “dòng sông ngũ sắc”, “cầu vồng nước”… Phần lớn thời gian trong năm, vẻ ngoài của Cano Cristales cũng như những con sông khác trên thế giới. Nhưng từ tháng 7-11 hàng năm, dòng sông đón nhận món quà kỳ diệu từ mẹ thiên nhiên ban tặng khi “bùng nổ” màu sắc rực rỡ. Sắc xanh của dòng sông sẽ chuyển thành nhiều màu khác nhau. Đây là kết quả của quá trình sinh sản macarenia clavigera, một loài thủy sinh thuộc họ podostemaceae trên sông.

Ngoài ra còn có các kỳ quan khác gồm có: Núi Tianzi ở Trương Gia Giới, Trung Quốc; khu đồi Chocolate trên đảo Bohol của Philippines; ruộng bậc thang Tegalalang, Ubud trên đảo Bali, Indonesia; núi Phú Sĩ trên đảo Honshu, Nhật Bản; Công viên địa chất quốc gia Đan Hạ ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc; đảo Jeju, Hàn Quốc…

Vào năm 2017, tạp chí CNN (Mỹ) cũng đã xếp Vịnh Hạ Long – Việt Nam tại vị trí 43/50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới.

 

 

 

 

 

 

 

 
Bài xem nhiều