VIÊNG CHĂN –UDONTHANI- PAKSAN – MIỀN BĂC

22/02/2020 14:54 +07 - Lượt xem: 8983

Đêm 1: HẢI PHÒNG – SƠN KIM (Không ăn)21h 30 tối : Xe và HDV đón đoàn tại điểm hẹn khởi hành đi Khu du lịch khoáng nóng Sơn Kim- tại...

Đêm 1: HẢI PHÒNG SƠN KIM (Không ăn)

21h 30 tối : Xe và HDV đón đoàn tại điểm hẹn khởi hành đi Khu du lịch khoáng nóng Sơn Kim- tại Hương Sơn, Hà Tĩnh (Cách Ck Cầu Treo 17 Km). Đoàn nghỉ đêm trên xe.

Ngày 01: SƠN KIM – VIÊN CHĂN (Ăn sáng- trưa- tối)

Khoảng 5h00 đoàn đến Khu du lịch Sơn Kim, dừng chân vệ sinh và dùng bữa sáng. Sau đó, đoàn khởi hành đi Viêng Chăn theo quốc lộ 8. Quý khách có dịp chiêm ngưỡng dãy Trường Sơn hùng vĩ và cũng là biên giới tự nhiên giữa 2 nước Việt-Lào và ngắm toàn cảnh nhà máy thuỷ điện Nặm Thơn I, chụp ảnh lưu niệm tại Đèo Đá, điểm cao nhất của đường 8, điểm này được du khách ví như Thạch Lâm, Trung Quốc.

Sau bữa trưa tại thị trấn Paksan đoàn tiếp tục đi Viêng Chăn theo quốc lộ 13 của nước bạn Lào.

Khoảng 17h00, đoàn tới Thủ đô Viêng Chăn. Nhận phòng. Ăn tối nhà hàng. Buổi tối đoàn có thể khám phá Viêng Chăn về đêm bằng xe TUKTUK– một dạng taxi 3 bánh ở Viêng Chăn. Ngồi bên bờ sông Mekong và nhấp nháp cốc bia Lào cùng với các món nướng cũng là một thú vui vào buổi tối ở Viêng Chăn. Nghỉ đêm tại Viêng Chăn.

Ngày 02: VIÊN CHĂN CITY TOUR– UDONTHANY 70 Km (Ăn sáng- trưa- tối)

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, Đoàn bắt đầu chương trình tham quan Thủ đô Viêng Chăn lúc 8h. Điểm đầu tiên là Chùa Si Muongchùa linh thiêng nhất thủ đô Viêng Chăn.

Điểm tiếp theo là Tượng đài Chiến thắng PatuxayKhải Hoàn Môn của thủ đô Viêng Chăn, Thạt Luổng – biểu tượng của Phật giáo Tiểu thừa Lào, biểu tượng linh thiêng được in trên đồng tiền KIP của Lào. Tự do tham quan và mua sắm Bạc Lào tại trung tâm sản xuất Bạc nổi tiếng: Chintana. Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng.

Sau bữa trưa, Đoàn khởi hành đi Udonthani (Thái Lan) qua cửa khẩu Hữu Nghị I bắc qua dòng sông Mekong. Trên đường ghé tham quan Công viên Bãi phật Salakeoku tại Nongkhai – một công trình độc đáo của những người theo đạo Hindu và dâng hương cho người đã có công xây dựng nên công trình này. Thi thể của ông vẫn còn nguyên vẹn sau bao năm mặc dù người ta không sử dụng bất kỳ một loại chất bảo quản hay làm lạnh nào.

Thăm Chùa Wat Phothisomporn – ngôi chùa nổi tiếng nhất Udon Thani, là nơi trưng bày trực quan đời sống của các thiền sư nổi tiếng và những kiến trúc mạ vàng tinh sảo.

Đến Udon, đoàn nhận phòng. Ăn tối. “Khám phá Udon về đêm”. Nghỉ đêm tại Udon Thani.

Ngày 03: UDONTHANY – PAKSAN  216 Km ( Ăn sáng- trưa- tối)

Ăn sáng. Quý khách khởi hành đi tham quan khu di tích bản Nong-Ồn, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sống và hoạt động cách mạng trong những năm 1928-1929 trên đất Thái Lan. (Sau này Bác chuyển về hoạt động ở tỉnh Nakhonphanom).

Đoàn tự do mua sắm hàng hoá tại các siêu thị: Big C, Tesco Lotus, Robinson

Ăn trưa tại nhà hàng. 14h00- Đoàn khởi hành về Paksan, tỉnh Bolikhamxay. Trên đường về ghé mua sắm hàng miễn thuế của tập đoàn Đao Huong tại cửa khẩu Lào-Thái.

19h 30: Về đến Paksan, ăn tối & nhận phòng khách sạn. Nghỉ đêm tại Paksan.

Ngày 04: PAKSAN – HA NOI 585 Km ( Ăn sáng- trưa- tối)

05h00: Đoàn trả phòng hành trình về Việt Nam

06h 30: Ăn sáng tại nhà hàng ngã ba Thang Bèng.

10h00: Đoàn làm thủ tục Xuất cảnh CK Nam Pao (Lào), nhập cảnh CK Cầu Treo (Việt Nam)

11h 45: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng Sơp Kim. Tiếp tục hành trình, đoàn ăn tối dọc đường.

Khoảng 22h00: về đến điểm đón ban đầu. HDV chia tay đoàn. Kết thúc chương trình./.

 
Bài xem nhiều