Trải nghiệm mùa đông tại thị trấn Sapa

30/03/2017 02:16 +07 - Lượt xem: 19528

Sapa là một thị trấn nhỏ vùng cao nằm ở phía cực Bắc của Tổ quốc. Nơi đây ẩn chứa biết bao điều kỳ diệu, thú vị của cảnh sắc thiên nhiên và con người. Sapa vào bất kỳ  thời điểm nào trong năm cũng đều đẹp cả. Nhưng có lẽ, cảnh sắc thiên nhiên khi đông về gây ấn tượng sâu sắc với du khách hơn cả. Không khí đặc quánh bởi những làn sương mù dày đặc, cái lạnh đến tê tái cùng với những bông tuyết trắng xóa phủ kín cả mảnh đất nhỏ này khiến người ta ngỡ rằng bản thân như đang lạc bước ở tận trời Âu.

https://viettourist.vn/sapa-noi-gap-go-dat-troi-2n-o-to-p34.html

Thị trấn Sapa tuy nhỏ thôi nhưng lại có sức hút mạnh mẽ đối với du khách không chỉ trong nước mà còn cả ở nước ngoài. Bốn mùa trong năm, mỗi mùa Sapa lại đem đến cho du khách những cảm nhận mới, những ấn tượng khác biệt, khiến cho con người ta cảm thấy, khám phá được hết cái hay, cái đẹp nơi đây không hề đơn giản.

Bản Cát Cát- điểm thăm quan thú vị của Sapa, nơi tránh nóng, tránh nắng lý tưởng của du khách vào mùa hè.

Khi mùa đông đến, người ta lại kéo nhau lên Sapa du lịch để hít hà hơi lạnh của vùng cao, của núi rừng, để cảm nhận được bầu không khí mà cữ ngỡ chỉ phía trời Âu xa xôi kia mới có. Mùa đông ở Sapa rất lạnh, cái lạnh len lỏi tới từng thớ thịt, lạnh đến thấu xương,.. ấy thế mà người ta đến đây chính bởi vì cái lạnh ấy. Con người quanh năm sống với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa cảm thấy thật háo hức, chỉ mong muốn được một lần nhìn thấy tuyết rơi- thứ mà tưởng như chỉ có ở phía trời Tây. Cái lạnh lẽo của mùa đông nơi đây có vẻ như lại làm cho người ta cảm thấy ấm áp hơn. Bởi, ta chẳng còn ngại ngần gì mà không nắm chặt lấy bàn tay nhau, ôm lấy người bên cạnh mình để trao đổi hơi ấm. Hợi lạnh bên ngoài nhưng lại sưởi ấm trái tim mỗi người.

Sapa chìm đắm trong những màn sương mù dày đặc, bổng trở nên thật huyền ảo và thần bí.

Nhà thờ đá- một địa điểm thăm quan thú vị tại thị trấn Sapa cũng đang chìm đắm trong sương, tạo nên một phong cảnh thật đẹp nhưng lại có chút thoáng buồn.

 
Bài xem nhiều