Thưởng thức lợn mán đủ món ở Sapa

30/03/2017 02:18 +07 - Lượt xem: 20319
Thị trấn Sapa tuy nhỏ nhưng lại có rất nhiều điều thú vị khiến cho du khách không thể cầm lòng mà cứ muốn quay lại mảnh đất vùng cao này. Đến Sapa, du khách không chỉ mãn nhãn với những thắng cảnh đẹp như núi Hàm Rồng, Thác Bạc, Cầu Mây, được tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo của các dân tộc thiểu số trong bản Cát Cát, bản Tả Van,… mà đến thăm Sapa, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn tuyệt vời, ấn tượng được chế biến dưới đôi bàn tay khéo léo của đồng bào nơi đây. Trong đó, cần phải kể đến mẹt lợn mán đủ món của đồng bào H’mông và nhiều dân tộc khác sinh sống trên vùng cao Tây Bắc.
Lợn Mán hay còn gọi là lợn cắp nách là vật nuôi rất phổ biến ở miền núi cao, đặc biệt là nơi có đồng bào H’mông sinh sống.

Mỗi chú lợn mán chỉ nằng chưng 7-10kg, do được nuôi thả tự do nên thịt lợn rất chắc, lại ngọt thơm nên rất được lòng du khách. Đây cũng trở thành nguyên liệu “cưng” của các nhà hàng chuyên đặc sản núi rừng.
Nhìn cả mẹt lợn mát với đủ cách chế biến, mọi người có cảm thấy kích thích không?

Lợn mán quay nguyên con, chỉ nhìn thôi cũng đã không thể ngăn được nước miếng rồi
Một bát giả cầy thôi chắc đã đủ làm bạn “đứng ngồi không yên” rồi chứ?


Tham khảo:
 




Bài xem nhiều