Núi Hàm Rồng - Du Lịch Sapa

30/03/2017 02:14 +07 - Lượt xem: 40616
Là một trong những điểm du lịch không nên bỏ qua mỗi khi đặt chân lên Sapa mộng mơ, Núi Hàm Rồng nằm ngay cạnh thị trấn Sapa. 

1. Giới thiệu về Núi Hàm Rồng 

– Diện tích: Khoảng 150 ha, công trình được khởi công năm 1996. 
– Đại hình chủ yếu là địa hình Causter phong hóa, (đá vôi vốn là can xi các bô nát ,nó có thể bị hòa tan bởi a xit các loại ,trong khi đó nước mưa là một loại a xit nhẹ ,qua tiếp xúc nhiều triệu năm ,a xít ăn mòn đá vôi mà tạo thành hang ,sông ngầm ,động ngầp … dạng địa hình này do một người tây đặt ra tên là caxtơ , và lấy tên ông ta đặt cho dạng địa hình này)

2. Cảnh quan núi Hàm Rồng 

– Là một địa điểm khá tiềm năng cho du lịch Sapa. Càng lên cao, du khách càng có cơ hội ngắm nhìn và đi qua các địa danh như: Vườn lan, Cổng Trời, Sân Mây, vườn Đào…. 

Núi Hàm Rồng - Du Lịch Sapa  
(Đường lên Núi Hàm Rồng)
Đường lên cổng trời ngó phía trước chỉ thấy trời xanh bao la, nhìn dưới chân toàn mây giăng. Hết cổng trời 1, dừng chân ở cổng trời 2 cao khoảng 1.700m để được ngắm đầu rồng thật rõ. Lối đi mỗi lúc một hẹp, dẫn vào hang Tam Môn chỉ vừa một người chui lọt,thoát ra là một khoảng trời mênh mông, huyển ảo. 

Núi Hàm Rồng - Du Lịch Sapa
– Đứng từ độ cao 1.800m du khách tựa như đứng giữa trời đất bao la rộng lớn vậy. Mây trôi thững thờ yên ả. Đây cũng là điểm ngắm Sapa đẹp nhất. Từ đây nhìn xuống như có sự giao thoa thiên nhiên tuyệt đẹp
Núi Hàm Rồng - Du Lịch Sapa
(Sapa nhìn từ trên cao)
Sapa đẹp như thế đó. Thật giản dị và bình yên, Hàm Rồng được ví như thượng uyển của các loài hoa khoe sắc tại Sapa. Và hơn thế nữa, đến đây du khách có cơ hội thưởng thức những điêu múa xòe những trang phục dân tộc đắc trưng cùng các chàng trai bản tạo nên những điệu múa tuyêt đẹp tại ngôi nhà sàn quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của cộng đồng các dân tộc. 
Thật không sai cho cái tên ” Sapa thu nhỏ” được mệnh danh cho địa danh Núi Hàm Rồng. Du khách được thưởng thức cảnh đẹp tự nhiên, văn hóa của thị trấn vùng cao theo từng bước chân từ cổng Hàm Rồng lên núi…. 
Bài viết liên quan 
 
Bài xem nhiều