Những lí do bạn nhất định phải đến Sapa du lịch

30/03/2017 02:16 +07 - Lượt xem: 23605

Từ lâu, Sapa- một thị trấn nhỏ bé của tỉnh biên giới Lào Cai  đã trở thành một điểm đến đặc biệt hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Vậy, mảnh đất vùng cao này có gì? Tại sao lại có sức thu hút đặc biệt đến vậy? Hãy cùng Du lịch Viettourist tìm hiểu nhé:

1.     Sapa- địa điểm tránh nóng lý tưởng của du khách khi hè đến

Giữa núi rừng bát ngát tươi xanh trên mảnh đất Sapa, cái nắng nóng oi ả mùa hè sớm đã không còn là điều đáng sợ.

Là một thị trấn nằm trong miền khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nhưng Sapa lại mang những nét đặc trưng của nền khí hậu ôn đới. Cho dù vào mùa hè, bầu khong khí nơi đây vẫn vô cùng dễ chịu, không hề oi nóng như các khu vực đồng bằng hay duyên hải. Chính vì vậy, mỗi khi đến hề, lượng khách đến Sapa đột nhiên tăng cao, bởi du khách coi đây là thiên đường của những ngày nắng nóng.

2.     Sapa- địa điểm ngắm tuyết thú vị và độc đáo khi đông về.

Khách đến thị trấn nhỏ Sapa không chỉ tập trung nhiều vào mùa hè đâu, khi đông đến, họ lại tìm được cho mình cái thú để quay lại mảnh đất “nhỏ mà có võ” này một lần nữa. Cái thú ấy chính là cơ hội được nhìn ngắm tuyết rơi giữa một đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm. Đối với nền khí hậu chung của Việt Nam, tuyết rơi mùa đông là điều hiếm và hầu như không có. Nhưng mảnh đất Sapa này có lẽ là một ngoại lệ. Những năm gần đây, khí hậu trái đất cũng trở nên khắc nghiệt hơn, mùa đông tuy không kéo dài những lại lạnh hơn rất nhiều. Vì vậy mà Sapa đã có tuyết rơi trắng xóa khi đông về. Khung cảnh đẹp và lãng mạn ấy là lý do mà ai cũng muốn được đến và trải nghiệm ít nhất một lần.

Sapa ngày có tuyết rơi cũng đẹp và lãng mạn như trong phim Hàn Quốc vậy.

  Sapa- nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Nụ cười tươi tắn của các em nhỏ đồng bào H’Mông ở bản Tả Van.

Sống trong cộng đồng có nhiều người Kinh ở khu vực đồng bằng, mọi người sẽ có tư tưởng muốn khám phá, tìm hiểu thêm những nét đặc sắc văn hóa của nhiều tộc người khác. Bởi Việt Nam đâu chỉ có dân tộc Kinh, chúng ta có đến 54 dân tộc anh em cùng chung sống. Vì vậy, đến với Sapa, ta không chỉ được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên với núi non trùng điệp, khí hậu trong lành thoáng đãng, mà còn có thể nhìn thấy một khía cạnh mới lạ trong đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống ở nơi đây, mà cụ thể là đồng bào người H’Mông, người Dao, người Tày, người Xá Phó,v.v….

4.     Sapa có nhiều món ăn ngon

Cũng như các vùng khác, Sapa cũng có những món đặc sản nổi bật của địa phương mình. Đó là lợn mán, gà đen, là củ quả nướng hay các loại rau xứ lạnh,.. Đây là những điển hình không chỉ cho riêng thị trấn nhỏ Sapa mà còn cho cả vùng núi rừng Tây Bắc.

Đặc sản gà đen tại thị trấn nhỏ Sapa

Xem thêm các bài viết mới:

Kinh nghiệm du lịch Sapa

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến với Sapa

 

 
Bài xem nhiều