Lên Sapa "săn tuyết"

30/03/2017 02:09 +07 - Lượt xem: 25128
Vào những ngày cuối tháng 12 thời gian gần đây, Sapa thường có tuyết rơi thu hút rất nhiều du khách lên Sapa “săn tuyết”. 
Đó là thời điểm không khí lạnh mạnh nhất gây nên những đợt băng tuyết và khi không khí lạnh tăng cường thì tạo thành những trận tuyết lớn. Có những năm tuyết rơi kéo dài 1,2 ngày rồi hết. Chính vì vậy đi săn tuyết rơi tại Sapa cũng là duyên mới đúng đợt được. Có những bạn căn chỉnh thời gian đi sau đó chờ mãi 2,3 ngày không có tuyết rơi lại đi về, nhưng vừa mới về thì lại có thông tin tuyết rơi tại Sapa chính vì vậy mình mới nói săn được tuyết rơi tại Sapa cần duyên.

Kết quả hình ảnh cho tuyết rơi sapa
Địa điểm tuyết hay rơi
Tuyết rơi nhưng không phải ở tất cả mọi nơi trên Sapa. Những địa điểm tuyết hay rơi thường là tại đèo Ô Quy Hồ, Xã Bát Xát. Tại những địa điểm này tuyết rơi khá dày.

Tuyết rơi tại Sapa

Cần chú ý gì khi đi săn tuyết Sapa

Các bạn nên mang theo nhiều áo ấm đó là điều chắc chắn rồi. Tuy nhiên bạn cũng cần trang bị những kiến thức cơ bản như an toàn khi đi đường, nhất là đối với những bạn đam mê phượt bằng xe máy.

Cần chú ý những chỉ dẫn có sạt lở đèo, sạt lở tuyết gây ra, đường trơn dễ ngã. Bên cạnh đó còn có những cơn mưa kém theo không khí lạnh rất dễ làm các bạn cảm lạnh.

Vì tuyết rơi sẽ nhiều người lên sapa chính vì vậy mà nhà nghỉ, khách sạn luôn trong tình trạng thiếu phòng phục vụ. Bạn nên liên hệ trước khi đi, không có phòng lên đó các bạn dễ bơ vơ không có chỗ ngủ, nghỉ. Nếu vì quyết tâm các bạn có thể mang theo lều để dựng lên, nhưng mình lưu ý là sẽ rất lạnh vào ban đêm đó.

Xem thêm:

Những lý do nhất định bạn phải đến Sapa du lịch

 
Bài xem nhiều