Du Lịch Hà Giang Mùa Nào Đẹp Nhất - Du Lịch Hà Giang

30/03/2017 02:15 +07 - Lượt xem: 32022

Những ngày gần đây, cái tên Hoa tam giác mạch đang được cư dân mạng cũng như dân phượt sử dụng rộng dãi, Các bạn truyền tai nhau ‘ Tháng 10 rủ nhau du lịch hà Giang ngắm tam giác mạch”. Đúng vậy, từ khoảng thời gian đầu tháng 10 đến hết tháng 12 dương lịch lúc ấy, Hà giang khoác trên mình màu trắng hồng dịu nhẹ nhưng thật rực rỡ. Những cánh đồng tam giác mạch kéo dài,len lỏi trong núi đá của Hà Giang trông thật đẹp mắt 

Du Lịch Hà Giang Mùa Nào Đẹp Nhất - Truyền
Thời điểm săn hoa Tam giác mạch đẹp nhất năm 
– Vào giữa tháng 10 dương lịch có lẽ là thời điểm hoa tam giác mạch đẹp nhất bởi lẽ hoa mới nở, rất tươi. Nói đến mùa tam giác mạch thì kéo dài khoảng 2 tháng cuối của dương lịch, tuy nhiên do lượng du khách đến với Hà Giang quá đông nên tam giác mạch bị tàn phá đáng kể. Hà Giang hoang sơ hơn hẳn về cuối năm, vì vậy đồng hành cùng việc lên Hà Giang thưởng thức hoa tam giác mạch du khách cũng nên chú ý giữ gìn nét đẹp ấy. 
Gợi ý lịch trình du lịch Hà Giang hợp lý 
Cần tối thiểu 3 ngày ở lại Hà Giang du khách mới có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó. Để đảm bảo an toàn, chúng tôi xin gợi ý cụ thể như sau: 

Ngày 01; Từ Hà Nội khởi hành tới Hà giang mất khoảng 1 ngày đường khoảng 300km. Bạn có thể nghỉ đêm tại thành phố, ăn tối tại nhà hàng trên thành phố

Ngày 2: Thành phố Hà Giang đi Quản Bạ, Yên Minh cách khoảng hơn 40km. Tới Cao nguyên đá Đồng Văn, Trên đường đi rẽ qua Phó Bẳng tham thị trấn ngủ quên – nơi có những ngôi nhà cổ với nối kiến trúc độc đáo. Con đường kéo dài khoảng km này bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng thung lũng hoa hồng và cánh đồng tam giác mạch lớn ở ven đường 

tam-giac-mach-2-6865-1412653034.jpg

        Những cánh đồng hoa tam giác mạch ven đường.

Tạm rời Phó Bảng đón chúng ta là thung lũng Sủng Là. Nơi có thôn Lũng Cẩm nổi tiếng với ngôi nhà trong phim “Chuyện của Pao” và những thửa ruộng tam giác mạch trắng đẹp mê hồn.Tại đây, các bạn có thể tham quan những ngôi nhà của người dân tộc Mông với kiến trúc nhà sàn độc đáo và đặc trưng cho cộng đồng dân tộc nơi đây. .

Đến Sà Phìn, bạn ghé thăm dinh thự nhà họ Vương (hay còn họi là nhà vua Mèo). Đây là một trong những dinh thự cổ còn xót lại của những gia đình giàu có nhờ buôn thuốc phiện ở Hà Giang.

Từ dinh thự họ Vương, bạn quay trở lại ngã 3 rẽ đi cột cờ Lũng Cú. Qua Phố Là, Ma Lé để đến cột cờ Lũng Cú – nơi đặt nét bút đầu tiên trên bản đồ hình chữ S. Ngay trên đường từ Ma Lé vào Lũng Cú bạn sẽ thấy một cánh đồng tam giác mạch lớn trên sườn đồi. Đây là nơi trồng nhiều tam giác mạch nhất cho đến hiện tại. Hành trình tiếp tục đến cột cờ Lũng Cú.

Sau cột cờ Lũng Cú, bạn có thể lựa chọn quay check cột mốc 428 và sau đó đi Đồng Văn hoặc về thẳng phố cổ Đồng Văn. (chú ý vấn đề thời gian vì đi tới mốc 428 hoàn toàn là đi bộ mất tới gần 3 giờ). Ăn tối và nghỉ lại tại Đồng Văn, kết thúc ngày thứ 2.

Ngày 3:

Ăn sáng tại Đồng Văn và lên đường chinh phục Mã Pì Lèng, đi Mèo Vạc, Bắc Mê rồi về lại Hà Giang ăn trưa. Về Hà Nội lúc tối muộn. Đoạn đường này dài hơn 400 km nên bạn cần chuẩn bị sức khỏe, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý đảm bảo cho một chặng hành trình khỏe mạnh và an toàn.

ma-pi-leng-5448-1412653035.jpg

Mã Pí Lèng – một trong tứ đại đỉnh đèo nổi tiếng hiểm trở.

 
Bài xem nhiều