Đặc sản gà đen Sapa

30/03/2017 02:18 +07 - Lượt xem: 82447
Gà đen được nuôi thả khá nhiều ở những nơi có đồng bào dân tộc H’Mông sinh sống, đặc biệt là tại thị trấn nhỏ Sapa của tỉnh Lào Cai. Thịt gà đen không chỉ ngon mà còn có tác dụng chữa được nhiều loại bệnh. Nếu ai chưa từng được thưởng thức các món đặc sản được chế biến từ loại gà này thì coi như vẫn chưa lên đến Sapa.
Gà đen là loại gia cầm được nuôi rất nhiều trên thị trấn Sapa, vì vậy chỉ cần đặt chân đến nơi đây, các bạn sẽ vô cùng thích thú khi được chiếm ngưỡng những chú gà “đen như gỗ mun”.

Gà đen Sapa có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon. Cùng xem đó là những món ăn nào nhé:
Gà đen  hầm thuốc bắc là một món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng nữa.

Dù không cần phải chế biến cầu kỳ, chỉ cần luộc lên thôi thì những chú gà ác cũng đã trở thành món ăn đầy mê hoặc đối với thực khách rồi.

Gà ác được phết một lớp mật ong béo ngậy nướng trên bếp than hồng, ngay lập tức sẽ làm cho người thưởng thức trở thành những “dũng sĩ diệt mồi”.

Tham khảo:
 




Bài xem nhiều