Côn Đảo - điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua tại Bà Rịa - Vũng Tàu

06/05/2017 23:27 +07 - Lượt xem: 23220

Côn Đảo cách Vũng Tàu 97 hải lý (180km). Nhìn trên bản đồ, quần đảo Côn Đảo giống như một con gấu lớn đang vươn mình giữa biển. Quần đảo Côn Đảo gồm 16 hòn đảo với tổng diện tích 72,18 km vuông. Quần đảo mang tên hòn đảo lớn nhất: đảo Côn Lôn (thường gọi là Côn Đảo).

Côn Đảo – điểm du lịch hấp dẫn của Bà Rịa Vũng Tàu.

 

Từ giữa thế kỷ XIX, thực dân Pháp xây dựng ở đây một khu nhà tù để giam giữ những người yêu nước và các chiến sĩ cách mạng Qua hai thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ, Côn Đảo đã chứng kiến lòng kiên cường, khí phách anh hùng của những người cách mạng Việt Nam. Là một hòn đảo biệt lập với đất liền, ngày nay Côn Đảo giữ trong lòng mình máu xương của hơn 22,000 người con ưu tú, đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Nhà tù Côn Đảo

Nói đến hệ thống nhà tù Côn Đảo, người ta thường nhắc đến chuồng Cọp, cầu Ma Thiên Lãnh, hầm xay lúa, cầu tàu 914, nghĩa trang Hàng Dương,… đó là những di tích lịch sử đã được khắc sâu vào tâm trí người dân Việt Nam.

Ngoài việc nổi tiếng với một nhà tù lớn đầy sự tích anh hùng bất khuất, Côn Đảo còn là một hòn đảo có nhiều phong cảnh và bãi tắm đẹp. Khắp thị trấn Côn Đảo trồng nhiều cây bàng từ đầu thế kỷ. Vào mùa gió chướng dữ dội, bàng vẫn rợp bóng xanh mát mắt. Những bãi tắm Côn Đảo mang đầy vè hoang sơ, không khí trong lành, với núi và những khu rừng nguyên sinh bạt ngàn. Bãi biển sạch, nước trong xanh, bơi ra xa vẫn có thể nhìn thấu đáy. Có gần 20 bãi tắm như vậy ở Côn Đảo, trong đó đẹp nhất là các bãi Đầm Trầu, Hàng Dương, Phi Yến,…

Nghĩa Trang Hàng Dương.

Ngày nay, Côn Đảo có nhiều khách sạn vừa và nhỏ, tiện nghi đầy đủ. Do cách biệt đất liền, bao quanh là biển, khách đến Côn Đảo chỉ có thể đi được vào mùa biển êm, đẹp nhất là từ tháng 3 đến tháng 6 bằng tàu thủy hoặc máy bay.

 
Bài xem nhiều