Bán đảo Sơn Trà - điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Nẵng

23/04/2017 21:04 +07 - Lượt xem: 18718

Cách trung tâm thành phố Đà nẵng 13km đường ô tô nhưng bán đảo Sơn Trà đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn đối với bao người. Nơi đây khiến người ta ấn tượng bởi nó xa hẳn tiếng ồn ào, náo nhiệt của phố phường.

Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng

Trải qua những năm chiến tranh, Sơn Trà vẫn nguyên vẹn là một bảo tàng tự nhiên. Tư liệu khảo sát lâm sinh cho biết, bán đảo có chiều dài 15km, chỗ rộng nhất 5km, chỗ hẹp nhất 1,5 km, đỉnh núi cao nhất 693m, có nhiều đỉnh cao trên 500m. Trên bán đảo cho đến nay vẫn còn hơn 400 ha rừng nguyên sinh, 2.611 ha rừng thứ sinh, là nơi giao lưu giữa hai hệ động thực vật tiêu biểu của miền Bắc với miền Nam. Đến nay, rừng nguyên sinh Sơn Trà vẫn còn lưu giữ được 289 loài thực vật bậc cao thuộc 217 chi, 90 có nhiều bãi tắm hoang sơ và hấp dẫn. Phía bắc có bãi Tiên Sa, bãi Bắc, phía nam có bãi Bụt, bãi Xếp, bãi Nam,… Du khách đến các bãi tắm bằng đường ô tô chạy ven sườn núi quanh bán đảo hoặc có thể bằng thuyền. Mỗi bãi có nét độc đáo, thích thú riêng. Sơn Trà ngày xưa từng là nơi trú ẩn của các tàu thuyền ghé vào lấy nước ngọt, chất đốt,, lương thực,.. để các tàu thuyền tiếp tục ra khơi.

Bãi Bụt taị bán đảo Sơn Trà

Tàu du lịch sẽ đưa du khách vòng quanh bán đảo ngắm rừng xanh, biển rộng, trời mây,… có khi ra đến Cù Lao Chàm ở ngoài khơi Hội An. Du khách có dịp tận hưởng không khí trong lành và cảnh quan thiên nhiên kỳ thú nơi đây hoặc nếu thích, bạn có thể leo nui, bơi lặn, câu cá, câu mực, săn tôm hùm, tìm hiểu đời sống của cư dân địa phương.

 
Bài xem nhiều